Truy tìm đối tượng cướp tài sản tại siêu thị Vinmart+

Công an quận Bắc Từ Liêm đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp.Hà Nội điều tra vụ cướp tài sản tại siêu thị Vinmart+ .


Ngày 1/10, cổng thông tin điện tử Công an Tp.Hà Nội đăng tải, Công an quận Bắc Từ Liêm đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp.Hà Nội điều tra vụ cướp tài sản tại siêu thị Vinmart+ xảy ra ngày 23/9/2021 tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Theo hồ sơ điều tra, đối tượng liên quan đến vụ việc là nam thanh niên khoảng 30-35 tuổi, cao khoảng 1m75, dáng người đậm, đầu đội mũ lưỡi chai màu xám, đeo khẩu trang màu đen, bên ngoài mặc khoác dài tay màu đen sọc viền vàng ở vai và hai bên cánh tay có túi ô vuông màu vàng (áo khoác có mũ màu vàng chùm lên mũ lưỡi chai màu xám), đeo găng tay dạng vải màu trắng lòng trong găng tay màu đỏ, mặc quần bò dài màu xanh đen, đi giầy vải kiểu dáng giầy lười màu nâu xám và điểu khiển một chiếc xe máy Honda Vision màu đỏ đen (có hình ảnh kèm theo).

Công an quận Bắc Từ Liêm thông báo: Người dân nếu phát hiện hoặc biết thông tin về đối tượng có đặc điểm như trên đề nghị liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp.Hà Nội, Công an quận Bắc Từ Liêm (SĐT đồng chí Dương Quang Hưng, Điều tra viên Phòng Cảnh sát hình sự: 0936836966; đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Hà, Điều tra viên Công an quận Bắc Từ Liêm: 0972233087) hoặc trang facebook Công an thành phố Hà Nội để phối hợp giải quyết vụ việc theo quy định theo pháp luật.

Nguồn: https://congan.hanoi.gov.vn/tin-tuc/thong-bao-truy-tim-doi-tuong-cuop-tai-12093

Cướp tài sản bị xử lý thế nào?

Cướp tài sản là việc người phạm tội thực hiện các hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. 

Tội cướp tài sản được thực hiện do lỗi cố ý trực tiếp của người phạm tội. Khi thực hiện các hành vi này, người phạm tội nhận thức rõ hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người khác, thấy trước hậu quả của hành vi đó là tài sản của người khác chiếm đoạt và mong muốn chiếm đoạt tài sản đó. 

Do đó, việc người phạm tội thực hiện hành vi cướp tài sản cần có chế tài hình sự phù hợp để răn đe, ngăn chặn, giáo dục người phạm tội cũng như những người khác.  

Tội cướp tài sản được quy định, hướng dẫn tại Điều 168 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015.

Cụ thể, người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.  

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm: a) Có tổ chức; b) Có tính chất chuyên nghiệp; c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30%; d) Sử dụng vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác; đ) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng; e) Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ; g) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; h) Tái phạm nguy hiểm. 

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng; b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; c) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh. 

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 18 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;  b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 31% trở lên; c) Làm chết người; d) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp. 

Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt quản chế, cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Truy tìm đối tượng cướp tài sản tại siêu thị Vinmart+ Truy tìm đối tượng cướp tài sản tại siêu thị Vinmart+ Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on 10/01/2021 03:00:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.