Sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Đề xuất tăng mức phạt nhiều hành vi

Bộ GTVT vừa trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt.

Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2022 với nhiều nội dung mới. Chẳng hạn như tăng mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực giao thông đường bộ từ 40 triệu đồng lên 75 triệu đồng và tăng thẩm quyền xử phạt của một số chức danh.

Để đồng bộ với luật này, Bộ GTVT vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Trong đó, Bộ GTVT đề xuất tăng mức phạt đối với nhiều hành vi vi phạm để đủ sức răn đe.


Tăng mức xử phạt với hành vi mua bán, sản xuất biển số xe giả

Theo khoản 3 Điều 53 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, xe cơ giới phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp.

Thông tư 58/2020/TT-BCA chỉ rõ, chỉ các cơ quan sau mới được cấp biển số xe: Cục Cảnh sát giao thông; phòng cảnh sát giao thông, phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, phòng cảnh sát giao thông đường bộ công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; công an cấp huyện.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng đối với cá nhân, từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ôtô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ôtô thực hiện hành vi gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp (kể cả rơ-moóc và sơmi rơ-moóc) tham gia giao thông.

Phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với cá nhân, từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi bán biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không phải là biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền sản xuất, hoặc không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với cá nhân, từ 6 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi sản xuất biển số trái phép.

Tuy nhiên, tại dự thảo sửa đổi Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 12 triệu đồng đối với cá nhân, từ 20 triệu đồng đến 24 triệu đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi bán biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không phải là biển số do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sản xuất hoặc không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Mức phạt tăng lên 30 triệu đồng đến 35 triệu đồng đối với cá nhân, từ 60 triệu đồng đến 70 triệu đồng với tổ chức thực hiện hành vi sản xuất biển số trái phép hoặc sản xuất, lắp ráp trái phép phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Đối với người điều khiển phương tiện, dự thảo Nghị định giữ nguyên mức phạt 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tuy nhiên, dự thảo Nghị định lại tăng gấp đôi mức phạt đối với người điều khiển loại xe sản xuất, lắp ráp trái quy định tham gia giao thông lên 10 triệu đồng đến 12 triệu đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tịch thu biển số, phương tiện sản xuất, lắp ráp trái phép và bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính.

Bên cạnh những nội dung nêu trên, Bộ GTVT còn đề xuất tăng mức xử phạt đối với hành vi điều khiển ô tô che biển số xe từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng lên từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng.

Để giấy phép lái xe quá hạn bị phạt đến 12 triệu đồng

Hiện nay, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định một mức xử phạt hành vi người có giấy phép lái xe ô tô để quá hạn 6 tháng với mức phạt từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng.

Tại dự thảo sửa đổi Nghị định 100/2019/NĐ-CP, hành vi này được chia nhỏ thành 2 mức với các hình thức xử phạt khác nhau.

Mức thứ nhất, giấy phép lái xe quá hạn dưới 3 tháng. Theo đó, dự thảo quy định, phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm có giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng dưới 3 tháng.

Mức thứ hai, giấy phép lái xe quá hạn trên 3 tháng. Theo đó, dự thảo quy định, phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 12 triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm có giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên; không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Dự thảo nghị định cũng tăng mức xử phạt từ 800.000 đồng đến 1.2 triệu đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép không do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy phép lái bị tẩy xóa

Tăng từ 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng lên mức 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với người điều khiển xe máy có dung tích xi lanh trên 175 cm3, không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép hết hạn.

Việc tăng mức xử phạt trên nhằm ngăn chặn tình trạng người vi phạm không xuất trình giấy phép lái xe để chấp nhận nộp phạt thay vì bị tước giấy phép lái xe. Thực tế, qua ghi nhận một số hành vi vi phạm có mức phạt tiền cao, thời gian tước quyền sử dụng giấy phép lái xe dài, nên có lái xe vi phạm trốn tránh, không xuất trình giấy phép lái xe, khai báo mất để không bị tước…

Tăng mức xử phạt đua xe trái phép

Bộ GTVT cũng đề xuất tăng mức xử phạt đối với người đua xe lên 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng thay vì từ 7 triệu đồng đến 8 triệu đồng như quy định hiện hành.

Nếu trường hợp đua ô tô, mức xử phạt cũng tăng lên từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng thay quy định hiện hành từ 8 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Việc tăng mức xử phạt xuất phát từ việc thời gian qua tại một số tỉnh, thành trên cả nước đã xảy ra tình trạng sử dụng ô tô, xe máy để đua xe trái phép gây mất trật tự ATGT, an ninh trật tự. Vì vậy, cần phải tăng mức xử phạt để răn đe, phòng ngừa.

Xe không đủ điều kiện đi vào làn thu phí không dừng

Hiện nay, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô không đủ điều kiện đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí.

Tại dự thảo sửa đổi Nghị định 100/2019/NĐ-CP, dù mức phạt vẫn giữ nguyên so với mức phạt hiện nay, nhưng Bộ GTVT quy định rõ các trường hợp không đủ điều kiện để thu phí tự động không dừng.

Cụ thể, phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với người điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng (xe không gắn thẻ đầu cuối hoặc gắn thẻ đầu cuối mà số tiền trong tài khoản thu phí không đủ để chi trả khi qua làn thu phí điện tử không dừng) đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí.

Sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Đề xuất tăng mức phạt nhiều hành vi Sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Đề xuất tăng mức phạt nhiều hành vi Reviewed by Đời sống Pháp lý on 9/15/2021 03:38:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.