Hương Giang có thể đối mặt án tù nếu công an trong clip 'làm bạn với antifan' là giả

Hương Giang có thể đối mặt với án tù nếu bị phát hiện thuê người giả danh công an trong video clip 'làm bạn với antifan'.

Tất cả hình ảnh trong video đều đã được làm mờ.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã vào cuộc để xác minh sự việc một chiến sĩ công an đến nhà riêng của người dân để lập biên bản về sự việc giữa Hương Giang và antifan.

Sau khi bị nhóm antifan công kích liên tục, tối 31/10, Hương Giang đã đăng tải clip gần 18 phút đến tận nhà antifan để đối chất, sau đó hóa giải hiểu lầm khiến nhiều người quan tâm.

Trong clip ghi lại hình ảnh nữ ca sĩ trò chuyện với một người phụ nữ tên Phương đang bế con nhỏ. Cạnh đó có một người mặc trang phục giống công an. Tuy nhiên tất cả hình ảnh đều đã được làm mờ.

Sau đó ít lâu, người ta thấy video clip 'làm bạn cùng antifan' của Hương Giang đã 'bay màu' khỏi kênh Youtube chính thức, dẫu trước đó cô nàng còn hùng hồn tuyên bố sẽ làm hẳn một series cho 'ra trò'.

Tối 3/11, Hương Giang nói lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân, đồng thời thừa nhận bản thân đã nóng giận khi giải quyết sự việc.

"Việc Giang cần làm duy nhất lúc này không phải là giải thích hay chứng minh, mà cần chậm lại để nhìn nhận bản thân. Và mình cũng cần phải nói một lời xin lỗi chân thành tới khán giả. Hương Giang xin lỗi vì thời gian qua chưa thể trở thành một nghệ sĩ hoàn thiện mọi mặt để làm hài lòng mọi người.

Xin lỗi nếu sự xuất hiện của Hương Giang quá dày đặc trên truyền thông và các chương trình truyền hình nhưng không thể mang lại một thái độ đủ tốt để làm cho mọi người thấy thư giãn và giải trí, mà mang lại cảm giác khó chịu khi phải nghe quá nhiều ý kiến và quan điểm cá nhân của Hương Giang", Hương Giang viết.

Hương Giang cho hay cô sẽ ẩn những bài viết cũ liên quan đến sự việc ồn ào này và muốn khép lại mọi chuyện.

Nhìn ở góc độ pháp luật, trường hợp chiến sĩ công an đến nhà riêng của người dân để lập biên bản về sự việc giữa Hương Giang và antifan không phải là thật thì Hương Giang và ekip của cô có thể bị xử lý thế nào?

Có thể đối mặt với án tù nếu bị phát hiện thuê người giả danh công an

Trong trường hợp xác định đồng chí đó là công an giả, Hương Giang sẽ bị xử lý theo quy định của luật pháp.

Theo Điều 339, Bộ Luật hình sự 2015, người nào giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác thực hiện hành vi trái pháp luật nhưng không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Nếu là một tiểu phẩm mà tất cả dàn dựng lên để nắn gân những antifan

Trường hợp "nữ antifan" trong clip 'làm bạn cùng antifan' của Hương Giang thuộc ekip của Hương Giang và đây chỉ là một bộ phim, một tiểu phẩm mà tất cả dàn dựng lên để nắn gân những antifan khác thì có thể Hương Giang cùng ekip của cô sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự mà chỉ bị xử phạt hành chính.

Theo Điều 19 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định, hành vi vi phạm quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu dành riêng cho lực lượng công an nhân dân bị xử phạt như sau: Phạt tiền từ 500.000 đến 1.500.000 đồng với hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu.

Bộ Công an hướng dẫn cách nhận diện “công an dỏm”

Để phát hiện kẻ giả mạo, bộ Công an khuyến cáo người dân cần nhận biết các thủ đoạn chúng gây án và quan sát những dấu hiệu trực quan.

Cụ thể, các đối tượng giả danh Công an thường sử dụng trang phục không đồng bộ, công cụ hỗ trợ, bảng hiệu, giấy tờ của ngành công an không đúng quy định khi tiến hành các hoạt động tuần tra, kiểm soát, liên hệ thực hiện các hoạt động tố tụng hình sự. Trong trường hợp này, chỉ cần quan sát thái độ, cách thể hiện, tư thế tác phong có thể phân biệt được họ là công an thật hay giả.

Đối tượng giả danh công an luôn cố tình để lộ một phần trang phục, khoe công cụ hỗ trợ, cố tình để người khác thấy giấy tờ, thẻ ngành công an. Nếu chưa có cơ sở xác định họ giả danh công an, còn nghi ngờ, cần kết hợp với các cách thức khác để kiểm tra. Tuy nhiên, cần chú ý đề cao cảnh giác, chỉ nghe họ nói, không làm theo họ.

Bộ Công an nhấn mạnh và khuyến cáo, nếu nghi ngờ một người giả danh công an cần phải khéo léo gợi mở để họ nói về lĩnh vực công tác của mình càng nhiều càng tốt vì càng nói nhiều đối tượng càng bộc lộ sơ hở.

"Có thể hỏi đối tượng những thông tin cơ bản như: Trước đây học trường nào, ở đâu? Điều kiện tuyển dụng vào ngành Công an thế nào? Đơn vị hiện tại ở đâu, lãnh đạo là ai? Chức vụ, nhiệm vụ cụ thể là gì?...", bộ Công an hướng dẫn.

Cũng theo bộ Công an, nếu nghi ngờ, có thể tạo lý do hợp lý để chụp ảnh đối tượng, ghi âm lời nói của đối tượng để làm bằng chứng đối chiếu hoặc tố giác với cơ quan công an. Sau khi tiếp nhận thông tin từ đối tượng, tốt nhất không nên làm theo yêu cầu của đối tượng, khéo léo từ chối, đồng thời phân tích, đánh giá thông tin để xác định đối tượng có phải là người giả danh công an hay không.

Cần phân tích các thông tin cơ bản mà đối tượng đã nói, đã kể, rút ra những thông tin đúng, thông tin sai sẽ đánh giá được đối tượng nói thật hay nói dối, có phải giả danh công an hay không. Nếu không đủ khả năng đánh giá, có thể tổng hợp thông tin nhờ người thân am hiểu về lĩnh vực công an, những người đang công tác trong ngành công an phân tích, đánh giá, không nên vội tin đối tượng, làm theo lời của đối tượng.

Trong trường hợp đã đánh giá nhưng chưa đủ cơ sở xác định đối tượng là người giả danh công an hay không, cần thực hiện bước đối chiếu, kiểm tra. Từ việc phân tích, tổng hợp thông tin do đối tượng cung cấp, kết quả quan sát, đánh giá, tư vấn của người trong ngành công an… có thể dùng để đối chiếu, kiểm tra xác định đối tượng có hành vi giả danh công an.

Như vậy, để nhận biết đối tượng giả danh công an, tránh bị các đối tượng này lừa đảo, người dân cần phải tìm hiểu những thủ đoạn phổ biến của loại đối tượng này, nâng cao cảnh giác, không vội tin đối tượng, vận dụng đồng bộ một số cách nhận biết, kiểm tra, đánh giá để xác định và có cách xử lý hiệu quả nhất.

Hương Giang có thể đối mặt án tù nếu công an trong clip 'làm bạn với antifan' là giả Hương Giang có thể đối mặt án tù nếu công an trong clip 'làm bạn với antifan' là giả Reviewed by Đời sống Pháp lý on 11/11/2020 05:34:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.