Bỏ túi ngay 8 mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu mỡ

Khi vào bếp, nhiều chị em phụ nữ rất ngại chế biến những món ăn chiên rán, bởi khi nấu dầu mỡ rất dễ văng ra ngoài làm dơ bẩn nhà bếp. Thậm chí, nó còn khiến các bà nội trợ ám ảnh nỗi sợ khi bị dầu nóng bắn lên người.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 8 tuyệt chiêu đơn giản để "nói không với tình trạng bắn dầu mỡ ra ngoài".

1. Không nên chiên các thực phẩm còn dính nước

Với các bà nội trợ, việc chiên đồ ăn và bị dầu mỡ bắn tung tóe, có lẽ xảy ra rất thường xuyên. Nguyên nhân là do nước và dầu ăn không hòa tan cùng nhau nên khi bạn thả thực phẩm còn dính nước vào chảo dầu đang sôi ở nhiệt độ cao sẽ làm dầu ăn bắn ra ngoài. 

Hình ảnh minh họa.
Để khắc phục tình trạng này, bạn nên để thực phẩm thật ráo nước trước khi chiên và hãy làm thật nhẹ nhàng để tránh dầu nóng bắn lên người.

2. Tránh chiên quá nhiều đồ cùng một lúc

Khi chiên đồ ăn, bạn cần phải đảm bảo nhiệt độ dầu trong chảo ở mức vừa đủ để có thể chiên vàng bề mặt ngoài của thực phẩm nhanh chóng, không nên để ở nhiệt độ quá cao vì nó có thể làm cháy thức ăn.

Hình ảnh minh họa.
Đặc biệt, các chị em không nên cố chiên nhiều thực phẩm cùng một lúc, nó sẽ làm cho dầu ăn bị tràn ra ngoài và đồ ăn khi chín không được đều và ngon.

3. Sử dụng chảo chiên sâu lòng và có thành cao

Chị em có thể khắc phục tình trạng dầu mỡ bắn ra ngoài bằng cách lựa chọn các loại chảo chống dính có thành cao ít nhất 5 cm, lòng chảo rộng- sâu và điện tích vừa phải. 

Hình ảnh minh họa.
Với cách này, không chỉ món ăn của bạn được chiên ngon hơn mà nó còn giúp hạn chế không cho dầu mỡ bắn ra ngoài và tiết kiệm lượng dầu ăn tối đa.

4. Dùng hoa tiêu hoặc hoa hồi

Hình ảnh minh họa.
Đây là một mẹo hay mà có lẽ ít người biết tới. Để không còn vướng bận về tình trạng chiên dầu ăn bị tràn và bắn ra ngoài, bạn chỉ cần thả một ít hoa tiêu hoặc hoa hồi vào chảo không chỉ xử lý ngay được vấn đề này mà nó còn mang lại mùi thơm hấp dẫn cho món ăn của bạn.

5. Tuyệt chiêu cho muối vào chảo dầu khi chiên

Không chỉ biết đến là một gia vị quan trọng trong các món ăn mà muối còn có công dụng tuyệt vời cho việc nấu nướng mỗi ngày.

Hình ảnh minh họa.
Nghe có vẻ hơi lạ nhưng bạn hãy cứ thử bỏ vài hạt muối vào chảo dầu đang sôi, sau đó cho thực phẩm vào chiên như bình thường. Bạn sẽ thấy ngay công dụng đặc biệt của nó.

6. Sử dụng chanh chà lên đáy chảo

Hình ảnh minh họa.
Mẹo này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một lát chanh nhỏ, sau đó chà khắp đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào chiên. Cách này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng dầu mỡ bắn ra ngoài khi nấu nướng.

7. Chà gừng vào phần đáy chảo

Hình ảnh minh họa.
Tương tự như cách dùng chanh, bạn chỉ cần đặt chảo lên bếp rồi đợi đến khi lòng chảo nóng lên thì dùng miếng gừng chà xát lên khắp đáy chảo. Cứ làm đi làm lại như vậy trong khoảng 2 phút rồi cho dầu vào chảo chiên thực phẩm như bình thường.

8. Sử dụng tấm chắn ngăn dầu mỡ bắn ra ngoài

Hình ảnh minh họa.
Tấm chắn bếp là một sản phẩm được rất nhiều chị em lựa chọn sử dụng trong căn bếp của gia đình minh. Việc bạn cần làm là chọn mua những tấm chắn dầu có kích thước phù hợp với chiếc chảo. Nó có thể giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề khi chiên rán thực phẩm.
Bỏ túi ngay 8 mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu mỡ Bỏ túi ngay 8 mẹo chiên thức ăn không bị bắn dầu mỡ Reviewed by Yên Nghĩa on 9/22/2020 01:28:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.