7 mẹo giúp bạn phát hiện đồ giả nhanh nhất

Ngày nay, số lượng hàng giả trên thị trường ngày càng nhiều. Từ những điện thoại thông minh đến túi giả cũng được làm bằng da, thật khó để phát hiện. Thế nhưng chỉ cần bạn  quan sát kỹ hơn, sẽ có những điểm khác biệt rõ ràng.

Hy vọng với một số mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tránh bạn nhận ra hàng giả và tránh được các trường hợp gian lận.

1. Kiểm tra hình ảnh logo, biểu tượng trên các thiết bị

Nếu không may mua phải hàng giả, kém chất lượng, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình chúng ta sử dụng. Trong trường hợp bạn không biết sản phẩm mình mua là hàng thật hay giả thì bạn có thể phân biệt qua những chi tiết sau đây:

- Logo bị in sai, thiếu chữ hoặc xuất hiện những vết khác lạ . Bạn có thể kiểm tra lại logo chuẩn trên điện thoại của mình và so sánh với chúng. Đừng vội vàng mua ngay, đặc biệt nếu đây là một mua hàng đắt tiền.

Hình ảnh minh họa.
- Cảm thấy trọng lượng nhẹ hơn thực tế.

- Màu sắc nhợt nhạt

- Chất liệu làm kéo hoặc không được chắc chắn.

2. Kiểm tra chất liệu và âm thanh trên đồng hồ đắt tiền

Chợ trời là một nơi tuyệt vời để tìm những chiếc đồng hồ sang trọng, độc lạ. Thế nhưng điều quan trọng là phải biết cách phát hiện đâu là hàng thật, hàng giả

Hình ảnh minh họa.
- Những chiếc đồng hồ đắt tiền nhất có cơ chế hoạt động trơn tru, có nghĩa là không có tiếng tích tắc. Hãy đặt đồng hồ gần tai và nếu bạn nghe thấy bất kỳ âm thanh nào, tốt hơn là đừng mua nó

- Nét khắc trên đồng hồ có chất lượng cao thường sắc nét hơn.

- Đồng hồ giả thường được làm bằng chất liệu rẻ và nhẹ hơn đồng hồ chính hãng.

3. Kiểm tra đường khâu trên quần áo và giày

Hình ảnh minh họa.
Chất lượng của các mặt hàng nhái và thật sẽ có những điểm khác nhau nếu bạn nhìn kĩ. Các đường khâu sẽ tỉ mỉ và chặt chẽ hơn trên các mặt hàng có chất lượng, còn những hàng nhái thì thường có nhiều mũi khâu hơn, đường nét không được ngay ngắn, thậm chí còn cắt ghép bởi chúng không được sử dụng những nguyên liệu tốt mà chỉ là chắp vá nhằm bớt chi phí.

4. Kiểm tra nhãn mác, các nút, dây trên các sản phẩm thời trang.

Khi mua hàng, hãy chắc chắn bạn luôn kiểm tra kĩ các nhãn mác của sản phẩm bởi trên đó có rất nhiều chi tiết nhận biết một thương hiệu có phải giả hay không.

Hình ảnh minh họa.
Các nhà sản xuất hàng giả thường sử dụng thiết bị in chất lượng thấp hơn các nhãn mác có thể không được đẹp về màu sắc, chữ mờ hoặc những đường khâu lệch,...

Thông thường, các sản phẩm của thương hiệu cao cấp và đắt tiền có gắn kèm số se -ri được in đậm nét từ phông chữ đến màu sắc.

5. Kiểm tra mặt hàng mỹ phẩm và nước hoa

Mỹ phẩm giả thực sự nguy hiểm bởi chúng được chúng ta sử dụng trực tiếp lên cơ thể hàng ngày. Chính vì vậy, bạn cần phải biết sản phẩm mình mua đã được kiểm tra và chứng nhận an toàn. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn tránh mua hàng giả:

Hình ảnh minh họa.
- Giấy bọc sản phẩm thường được quấn chặt, ngăn ngắn xung quanh hộp .

- Các sản phẩm giả thường có hộp hoặc vỏ đựng bằng nhựa hoặc kim loại kém chất lượng 

- Tên của thương hiệu thường được in trên cả nhãn mác, thay vì chỉ in trên vỏ hộp.

- Sản phẩm tốt nên kích thước vừa vặn với hộp.

6. Kiểm tra chất lượng của màn hình khi mua sắm điện thoại

Điện thoại hàng giả thường được thiết kế chuyên nghiệp. Đôi lúc cũng rất khó để phát hiện đâu là hàng thật, hàng giả. Thế nhưng bạn vẫn có thể phân biệt chúng qua những chi tiết sau đây:

Hình ảnh minh họa.
- Ví dụ nếu là hàng giả thì khi bật điện thoại lần đầu tiên, màn hình có thể không sáng như khi bạn sử dụng điện thoại chất lượng.

- Hộp đựng điện thoại có thể có những phông chữ khác nhau.

- Màn hình không được thô hoặc sần sùi. Điều này xảy ra khi sử dụng bảng điều khiển có độ phân giải thấp.

- Hình ảnh không được mờ.

7 mẹo giúp bạn phát hiện đồ giả nhanh nhất 7 mẹo giúp bạn phát hiện đồ giả nhanh nhất Reviewed by Yên Nghĩa on 9/15/2020 08:46:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.