Gội đầu quá nhiều trong một tuần có thực sự tốt cho mái tóc?

Nhiều người nghĩ rằng việc gội đầu mỗi ngày là cách chăm sóc tốt cho mái tóc của mình. Tuy nhiên, việc làm này không những không mang lại hiệu quả tích cực mà còn làm mái tóc trở nên khô hơn, dễ chẻ ngọn và mất đi độ bóng mượt.


Nhà tạo mẫu nổi tiếng Tonya Le cho biết: Tần suất gội đầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kết cấu tóc, khả năng sản xuất dầu tự nhiên. Để có thể đưa ra lịch trình gội đầu tốt nhất thì bạn hãy chú ý đến những chi tiết nhỏ của tóc.

Nếu mái tóc của bạn đang gặp phải một trong những vẫn đề dưới đây thì rất có thể nguyên nhân chính là bạn đang gội đầu quá nhiều lần trong một tuần.Tóc nhuộm bị phai màu rất nhanh


Để màu tóc giữ được lâu và đẹp hơn bạn cần cắt giảm tần suất gội đầu. Bạn nên dùng dầu gội kèm dầu xả dành riêng cho mái tóc đã qua nhuộm màu và có thể dùng xen kẽ với dầu gội khô để tránh bay màu. Hãy đắp mặt nạ cho tóc một tuần một lần để có một mái tóc chắc khỏe và mềm mượt hơn.

Đuôi tóc thường xuyên bị chẻ ngọn


Khi mà bạn đang gặp phải vấn đề này thì có lẽ bạn đang gội đầu quá tần suất cho phép. Tóc ướt rất dễ bị hư tổn và gãy rụng, vì vậy bạn càng gội nhiều thì càng có nhiều nguy cơ gãy rụng tóc. Giải pháp tức thời cho bạn là cắt bớt 2-3 cm tóc bị chẻ ngọn và dùng kem ủ 2 lần một tuần.

Tóc thường rất khô và sơ rối
Kết cấu của tóc cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi việc gội đầu quá thường xuyên, làm mất đi lượng dầu tự nhiên, da đầu trở nên khô hơn và khiến mái tóc cũng trở nên sơ rối.

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng các sản phẩm có khả năng giữ ẩm cao để phục hồi lớp biểu bì.

Một phương pháp đơn giản hơn nữa là bạn có thể ủ tóc với dầu ô liu để kích thích tóc mọc nhiều hơn và tăng cường độ bóng nhanh chóng.

Tóc mất đi độ bóng


Đây chính là dấu hiệu da đầu của bạn đang bị thiếu dầu. Viêc gội đầu nhiều sẽ làm bong tróc da đầu và mất đi độ bóng tự nhiên của tóc.

Theo chuyên gia tóc Tonya Le nhận xét: “Tóc có độ sáng bóng tự nhiên là tóc khỏe mạnh. Vì vậy nếu không có độ bóng tức là tóc không được dưỡng ẩm. Dù dầu gội giúp làm sạch tóc những lại khiến nó mất đi lượng dầu tự nhiên và lớp bên trong tóc cũng không được bảo vệ".

Tóc xuất hiện những mảng gàu lớn và ngày càng nhiều hơn


Khi gàu xuất hiện nhiều khiến bạn cảm thấy khó chịu và ngứa ngáy nghĩa là da đầu của bạn đang rơi vào trạng thái bị khô.

Vì vậy, giảm tần suất gội đầu là hành động đơn giản giúp các tuyến dầu có cơ hội thực hiện công việc của nó và làm dịu da đầu một cách tự nhiên.

Điều tiếp theo bạn cần làm là sử dụng các liệu pháp tẩy da chết cho da đầu cùng với phương pháp điều trị da đầu bằng dầu cây trà hoặc những loại cây tự nhiên.
Gội đầu quá nhiều trong một tuần có thực sự tốt cho mái tóc? Gội đầu quá nhiều trong một tuần có thực sự tốt cho mái tóc? Reviewed by Yên Nghĩa on 5/06/2020 04:59:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.