Thủ tướng đồng ý cho 12 địa phương tiếp tục cách ly xã hội đến ngày 22/4 hoặc 30/4

Thủ tướng đồng ý Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và 10 địa phương nguy cơ cao tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly xã hội.


Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chiều 15/4, cuộc họp giữa Thường trực Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, cùng các bộ, ngành, địa phương dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đã đánh giá lại đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị 16 và thảo luận các biện pháp thực hiện cách ly xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Sau khi lắng nghe ý kiến Thường trực Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với kiến nghị của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, trong việc phân loại nguy cơ dịch bệnh tại các địa phương trên cơ sở các phân tích dịch tễ học, khả năng ứng phó với dịch bệnh…

Thủ tướng đồng ý chia các tỉnh, thành phố trong cả nước thành 3 nhóm: Nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp. Các nhóm này sẽ không bất biến, mà được xem xét, đánh giá lại sau từng giai đoạn.

Theo đó, có 12 tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ cao, gồm: Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Hà Tĩnh, đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Nhóm này tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22/4, hoặc 30/4, tùy tình hình cụ thể của việc lây nhiễm tại địa phương.

Hai nhóm còn lại là nhóm có nguy cơ (15) và nguy cơ thấp (36). Nhóm nguy cơ bao gồm: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Nam Định, Nghệ An, Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước và Đồng Tháp. Nhóm nguy cơ thấp là các địa phương còn lại.

Đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ cần có lộ trình thực hiện Chỉ thị 16 và thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 căn cứ tình hình thực tiễn đến ngày 22/4.

Nhóm nguy cơ thấp gồm các địa phương còn lại tuy có nguy cơ thấp nhưng khả năng lây nhiễm còn rất cao do đó cần tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Quang Vũ (TTXVN)

Link gốc: https://baotintuc.vn/thoi-su/thu-tuong-dong-y-ha-noi-tp-ho-chi-minh-va-10-dia-phuong-nguy-co-cao-tiep-tuc-thuc-hien-chi-thi-16-ve-cach-ly-xa-hoi-20200415151038203.htm
Thủ tướng đồng ý cho 12 địa phương tiếp tục cách ly xã hội đến ngày 22/4 hoặc 30/4 Thủ tướng đồng ý cho 12 địa phương tiếp tục cách ly xã hội đến ngày 22/4 hoặc 30/4 Reviewed by Đời sống Pháp lý on tháng 4 15, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.