Thủ tướng Anh được chăm sóc đặc biệt vì tình trạng sức khoẻ xấu sau khi nhiễm Covid-19

Theo truyền thông Anh Quốc đưa tin vào ngày 6/4 (theo giờ địa phương), Nhà lãnh đạo đương kim thủ tướng vương quốc Anh Boris Johnson đã được đưa đi cấp cứu ngay sau khi các triệu chứng của virus SARS-CoV-2  trở nên tồi tệ hơn.


Hình ảnh của ông Boris Johnson vào tháng trước và hiện tại được đưa vào phòng điều trị tích cực. (Ảnh: PA)

Thủ tướng Anh đã đến Bệnh viện St Thomas ở trung tâm London để kiểm tra sức khỏe nhưng tại đây các bác sĩ đã khuyên ông nên trở lại để được chăm sóc đặc biệt.

Phía bệnh viện thông tin thêm rằng, thủ tướng Anh vẫn còn ý thức, nhưng tình hình sức khoẻ của ông trở nên xấu hơn trong suốt buổi chiều và ông đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) đề phòng trường hợp cần dùng đến máy thở. 

Bênh viện  St Thomas - nơi thủ tướng Anh đang được điều trị đặc biệt. (Ảnh Reuters)
Hiện tại, bên phía chính phủ Anh đưa ra thông báo Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab sẽ tạm thời đảm nhận nhiệm vụ của Thủ tướng trong khi ông Boris Johnson phải nhập viện.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab - người tạm thời thay thế ông Boris Johnson. (Ảnh Reuters)

Sự vắng mặt của ông để lại một khoảng trống lớn trong vai trò lãnh đạo vào thời điểm quan trọng khi cả Vương quốc Anh đang phải đương đầu với đại dịch COVID-19. 

Bộ Y tế và Khoa học của Vương quốc Anh cho biết, tính đến nay đã có 5.373 người đã tử vong ở Anh sau khi dương tính với virus SARS-CoV-2, tăng 439 trường hợp so với ngày trước đó. Trong số 208.837 người được xét nghiệm tại nước này, có 51.608 người được xác nhận đã nhiễm Covid-19.
Thủ tướng Anh được chăm sóc đặc biệt vì tình trạng sức khoẻ xấu sau khi nhiễm Covid-19 Thủ tướng Anh được chăm sóc đặc biệt vì tình trạng sức khoẻ xấu sau khi nhiễm Covid-19 Reviewed by Đời sống Pháp lý on tháng 4 07, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.