Béo phì là yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm Covid - 19

Thừa cân là một trong những mối đe dọa lớn đối với người bị nhiễm virus corona. Đặc biệt là ở các nước có tỉ lệ béo phì cao, Chủ tịch Hội đồng khoa học – nhà miễn dịch người Pháp cho biết.


Theo Reuters, Giáo sư Jean-François Delfraissy - người đứng đầu hội đồng khoa học tư vấn cho chính phủ về dịch bệnh, cho biết có tới 17 triệu trong số 67 triệu công dân Pháp có nguy cơ mắc virus corana cao bởi tuổi tác, bệnh tật hoặc béo phì.

“Loại virus này vô cùng nguy hiểm, nó có thể tấn công mạnh vào những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người trẻ béo phì. Chính vì vậy những người thừa cân thực sự nên cẩn trọng vào thời điểm này”- ông Delfraissychia sẻ với đài phát thanh Franceinfo.

Béo phì ảnh hướng lớn tới sức khỏe và hệ miễn dịch của con người. 

Theo một nghiên cứu mới đây của Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Michigan cho thấy những người trưởng thành bị béo phì nhiễm virus không chỉ có nguy cơ biến chứng nặng hơn mà còn có thể truyền nhiễm lâu hơn.

Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên chuyên san The Lancet dựa trên 221 bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở độ tuổi 45 tại Trung Quốc cho thấy những bệnh nhân mà bệnh trở nặng có liên quan trực tiếp đến chỉ số khối cơ thể (BMI) cao.

Điều này có nghĩa là béo phì liên quan trực tiếp đến việc tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh và có thể làm suy yếu hệ miễn dịch, khiến cơ thể khó chống lại virus.
Béo phì là yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm Covid - 19 Béo phì là yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm Covid - 19 Reviewed by Đời sống Pháp lý on tháng 4 09, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.