Lỗi vượt đèn đỏ 2020 bị phạt bao nhiêu tiền?

Hành vi điều khiển xe ô tô và xe máy mà vượt đèn đỏ không những chỉ bị phạt tiền mà còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (bằng lái).
Vượt đèn đỏ là một trong những lỗi thường gặp khi tham gia giao thông. Chính phủ đã ban hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP, trong đó tăng mạnh mức phạt với hành vi này.

Xe máy vượt đèn đỏ bị phạt bao nhiêu tiền?


Tại Điểm e Khoản 4 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, có quy định phạt tiền từ 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy nếu không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Trường hợp thực hiện hành vi vi phạm quy định nêu trên mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Trước đây, hành vi này chỉ bị phạt tiền từ 300 nghìn đến 400 nghìn đồng.

Xe ô tô vượt đèn đỏ bị phạt bao nhiêu tiền?


Phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng đối với người điều khiển xe không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Trường hợp thực hiện hành vi vi phạm quy định nêu trên mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Trong khi trước đây, nếu vượt đèn đỏ, đèn vàng khi tham gia giao thông chỉ bị phạt từ 1,2 đến 2 triệu đồng.

Máy kéo, xe máy chuyên dùng vượt đèn đỏ bị phạt bao nhiêu tiền?


Phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng (điểm đ khoản 5 Điều 7). Trước đây, với hành vi này, người điều khiển xe sẽ bị phạt tiền từ 400 nghìn đến 600 nghìn đồng.

Đồng thời, người điều khiển xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, máy kéo, xe máy chuyên dùng còn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng, trước đây không bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe.

Với xe đạp, xe đạp máy, kể cả xe đạp điện


Phạt tiền từ 100 nghìn đến 200 nghìn đồng (điểm đ khoản 2 Điều 8). Trước đây phạt tiền từ 60 nghìn đến 80 nghìn đồng.

Với người đi bộ


Phạt tiền từ 60 nghìn đến 100 nghìn đồng (điểm b khoản 1 Điều 9). Trước đây, chỉ bị phạt tiền từ 50 nghìn đồng đến 60 nghìn đồng…
Lỗi vượt đèn đỏ 2020 bị phạt bao nhiêu tiền? Lỗi vượt đèn đỏ 2020 bị phạt bao nhiêu tiền? Reviewed by Đời sống Pháp lý on tháng 3 30, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.