Quan hệ tình dục đều đặn giúp hệ miễn dịch phòng ngừa cúm

Theo Dailymail, một vài khoảnh khắc thân mật với người bạn yêu tạo ra mức độ Immunoglobulin A (IgA) cao hơn đáng kể, tạo thành một rào cản chống lại bệnh tật, so với những người không quan hệ hoặc làm như vậy ít hơn một lần một tuần.

Nhưng đừng có kế hoạch sử dụng hình thức phòng chống cảm lạnh này mỗi đêm - tin xấu là những người làm tình nhiều hơn hai lần một tuần cũng có mức độ IgA thấp hơn.

Ảnh: ALAMY

Phát hiện này, được thực hiện bởi các nhà tâm lý học Carl Charnetski và Francis Brennan thuộc Đại học Wilkes, Pennsylvania, cho thấy hoạt động tình dục có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Các giáo sư đã thu thập dữ liệu của 111 sinh viên đại học - 44 nam và 67 nữ - liên quan đến tần suất gặp gỡ tình dục của họ.

Các cuộc kiểm tra từ không đến không thường xuyên (ít hơn một lần một tuần), thường xuyên (một hoặc hai lần một tuần) và rất thường xuyên (hơn ba lần một tuần).

Thông tin cũng được thu thập từ các tình nguyện viên về thời gian quan hệ cũng như sự hài lòng của họ với đời sống tình dục.

Các giáo sư sau đó đã đo hệ thống miễn dịch của mỗi sinh viên bằng cách kiểm tra nước bọt của họ để tìm IgA, đây là loại phổ biến nhất trong số 5 kháng thể chính. 

"Chúng tôi thấy nồng độ IgA cao hơn khoảng một phần ba trong nhóm thường xuyên so với tất cả các loại khác, bao gồm cả nhóm rất thường xuyên", Giáo sư Charnetski nói.

Bên cạnh đó, theo các nhà nghiên cứu tại Trường Y khoa thuộc Đại học Miami của Mỹ, massage cũng là liệu pháp giúp giảm 53% các hormone gây căng thẳng - yếu tố gây ra tác động tiêu cực đến hệ miễn dịch.

Nghiên cứu này nhằm góp phần ngăn ngừa những hậu quả nặng nề do đại dịch cúm Aussie (còn gọi là H3N2) nói riêng và các loại cúm khác nói chung mang lại. Dịch cúm này ảnh hưởng đến nhiều quốc gia Âu - Mỹ trong mùa đông, mà nặng nề nhất là tại nước Anh.

Chỉ trong tuần lễ Giáng sinh, có đến 1.649 người bị nhiễm cúm, tăng gần gấp rưỡi so với một tuần trước đó. Triệu chứng của bệnh cúm Aussie tương tự như cúm thông thường, nhưng nặng hơn, ví dụ như gây sốt, đau đầu, nhức mỏi cơ, mệt mỏi, đau họng và ho, chảy mũi và hắt hơi.

Nguồn: https://www.dailymail.co.uk/health/article-202043/Fighting-cold-Have-sex.html
Quan hệ tình dục đều đặn giúp hệ miễn dịch phòng ngừa cúm Quan hệ tình dục đều đặn giúp hệ miễn dịch phòng ngừa cúm Reviewed by Đời sống Pháp lý on tháng 2 01, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.