Kiến nghị cho học sinh TP.HCM nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch virus corona

Ngày 6/2, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có tờ trình gửi Thường trực UBND TP về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).
Theo nội dung tờ trình, căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 716/VPCP-KGVX ngày 2/2/2020 của Văn phòng Chính phủ về việc xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Căn cứ ý kiến của lãnh đạo Bộ GD&ĐT tại phiên báo họp báo chính phủ thường kỳ tháng 1 vào chiều 5/2/2020.

Căn cứ Kế hoạch số 362/KH-UBND ngày 1/2/2020 của UBND thành phố.

Qua trao đổi, thông nhất về chuyên môn với Giám đốc sở Y tế.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV) gây ra.

Nhằm bảo đảm phòng, chống dịch nCoV xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường; đảm bảo cho sức khỏe của học sinh, đối tượng chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa, hạn chế việc tập trung đồng người và giảm nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

"Sở GD&ĐT Thành phố kính trình Thường trực UBND Thành phố xem xét, kéo dài thời gian tạm nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết ngày 16 tháng 2 năm 2020", tờ trình nêu.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ đến ngày 16/2


Chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan trên địa bàn về việc chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, học sinh trên toàn tỉnh sẽ nghỉ đến hết ngày 16/2 thay vì 9/2 như thông báo trước đó.

Ngoài nội dung này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu người từ các vùng có dịch đến Quảng Ngãi từ ngày 5/2 trở đi phải thực hiện cách ly 14 ngày tại cơ sở 2 bệnh viện Đa khoa Bình Sơn.


Công an tỉnh cung cấp danh sách và địa chỉ nơi lưu trú của người đến từ các vùng dịch trong và ngoài nước cho UBND các huyện, thành phố để chủ động các biện pháp cách ly; hoàn thành nhiệm vụ trong ngày 5/2.
Kiến nghị cho học sinh TP.HCM nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch virus corona Kiến nghị cho học sinh TP.HCM nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch virus corona Reviewed by Đời sống Pháp lý on tháng 2 06, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.