Danh mục công việc nặng nhọc độc hại mới nhất 2020

Để xác định một công việc là nặng nhọc, độc hại dựa trên các tiêu chí như sau: Môi trường làm việc, Điều kiện làm việc. Ngoài ra, những thứ tác động trực tiếp tới sức khỏe con người như tiếng ồn, hóa chất, thời tiết....Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm sau khi có ý kiến của Bộ Y tế; quy định tiêu chuẩn phân loại lao động theo điều kiện lao động.


Người sử dụng lao động thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hộ lao động và chăm sóc sức khỏe đối với người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo quy định của pháp luật.

Bạn có thể tham khảo tại Thông tư số Thông tư số 15/2016/TT-BLĐTBXH về danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và Quyết định số 1152/2003/QĐ-BLĐTBXH về việc ban hành tạm thời danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nghiêm trọng, độc hại, nguy hiểm.

Cụ thể, danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm: Như vậy, để xác định người lao động có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, đề nghị đơn vị đối chiếu danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trên để áp dụng. 

Khi người lao động có làm các công việc như trên, nếu sổ BHXH chưa ghi nhận đúng theo quy định thì đơn vị làm thủ tục điều chỉnh để làm cơ sở giải quyết chế độ hưu trí cho NLĐ (nếu có). 

Hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ hưu trí cho NLĐ gồm: Sổ BHXH và quyết định nghỉ việc hưởng chế độ hưu trí theo mẫu số 12-HSB.

Nội dung tư vấn chúng tôi đưa ra chỉ mang tính tham khảo, các bạn cần xem căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Danh mục công việc nặng nhọc độc hại mới nhất 2020 Danh mục công việc nặng nhọc độc hại mới nhất 2020 Reviewed by Đời sống Pháp lý on tháng 2 07, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.