Kết hôn là gì? Đăng ký kết hôn ở đâu?

Kết hôn là sự kiện pháp lý làm phát sinh quan hệ hôn nhân. 
Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng khi thỏa mãn các điều kiện kết hôn và thực hiện đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Khi kết hôn, các bên nam nữ phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện kết hôn được Luật hôn nhân và gia đình quy định và phải đăng ký kết hôn tại cơ quan đăng ký kết hôn có thẩm quyền thì việc kết hôn đó mới được công nhận là hợp pháp và giữa các bên nam nữ mới phát sinh quan hệ vợ chồng trước pháp luật.

Khoản 1 Điều 17 Luật Hộ tịch số 60/2014/QH13, UBND cấp xã nơi cư trú của một trong hai bên nam, nữ có thẩm quyền thực hiện đăng ký kết hôn.

Giấy chứng nhận kết hôn phải có các thông tin sau đây:

- Họ, chữ đệm và tên; ngày, tháng, năm sinh; dân tộc; quốc tịch; nơi cư trú; thông tin về giấy tờ chứng minh nhân thân của 2 bên nam, nữ

- Ngày, tháng, năm đăng ký kết hôn

- Chữ ký hoặc điểm chỉ của 2 bên nam, nữ và xác nhận của cơ quan đăng ký hộ tịch.

Nội dung tư vấn chúng tôi đưa ra chỉ mang tính tham khảo, các bạn cần xem căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn. 
Kết hôn là gì? Đăng ký kết hôn ở đâu? Kết hôn là gì? Đăng ký kết hôn ở đâu? Reviewed by Yên Nghĩa on tháng 1 14, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.