“Thiên đường ăn vặt” đang từ từ giết bạn mỗi ngày

Ăn đồ ăn vặt là một yếu tố chính gây ung thư, ngay cả khi nó có một hương vị rất tuyệt vời khi ăn. Nhưng về lâu dài, nó có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn theo nhiều cách.
Dưới đây là liệt kê 11 loại thực phẩm rất phổ biến làm tăng nguy cơ ung thư mà chúng ta thường tiêu thụ trong cuộc sống hàng ngày, cùng với một số lựa chọn thay thế lành mạnh hơn.

1. Soda
Soda chứa đầy đường – nhiên liệu bệnh ung thư, và thậm chí không có đường, nó cũng khá tệ cho bạn – nhưng nó cũng thường chứa màu caramel nhân tạo. Màu nhân tạo này được gọi là Caramel IV và có hóa chất gây ung thư 4-MEI là sản phẩm phụ của quá trình dựa trên amoniac.

Lựa chọn thay thế – Nước luôn là lựa chọn tốt nhất, nhưng nếu bạn thực sự thèm vị ngọt của soda, hãy sử dụng những loại không chứa Caramel IV. 
2. Bỏng ngô lò vi sóng
Diacetyl (chất tạo hương vị bơ) là thứ làm cho bỏng ngô của bạn có hương vị thơm ngon khi ra khỏi lò, nhưng khi được làm nóng lên thì loại chất này trở thành một loại khói cực kì độc hại cho con người. Ngoài ra, lớp lót trên túi trong lò vi sóng cũng là chất gây ung thư.

Các lựa chọn thay thế – Mua hạt ngô hữu cơ và cho chúng vào lò nướng với dầu ô liu hoặc trong một túi đựng không gây hại khi dùng trong lò vi sóng.


 

3. Thực phẩm đóng hộp, đặc biệt là cà chua
Thực phẩm đóng hộp rất nguy hiểm vì các lon đựng được lót bằng BPA hóa học, một chất gây rối loạn nội tiết tố đã được chứng minh là làm thay đổi các tế bào não của chuột. Cà chua đóng hộp đặc biệt có vấn đề vì tính axit của chúng khiến BPA thấm vào thức ăn, khiến nó trở thành chất gây ung thư.

Lựa chọn thay thế – Mua hàng tươi hoặc đông lạnh tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. 
4. Cá nuôi, đặc biệt là cá hồi
Mặc dù cá hồi hoang dã có rất nhiều protein tốt cho bạn, nhưng hơn 60% cá hồi được tiêu thụ từ một hoạt động chăn nuôi, nơi chúng được cho ăn một chế độ ăn uống đầy đủ thuốc kháng sinh và thuốc trừ sâu, tích tụ bên trong cơ thể động vật và sau khi một con người ăn nó, nó cũng đi vào cơ thể người tiêu thụ.

Lựa chọn thay thế – Ăn cá đánh bắt tự nhiên hoặc sử dụng bổ sung dầu cá tinh khiết để có chế độ ăn tốt hơn. 
5. Chất ngọt nhân tạo
Hầu hết các chất làm ngọt nhân tạo được sản xuất bởi các quy trình hóa học và không có đủ dữ liệu để thực sự biết chúng có an toàn hay không. Một số nghiên cứu nói rằng chất ngọt nhân tạo làm cho độc tố DKP (Diketopiperazine) tích tụ trong cơ thể và có khả năng gây ra các khối u não.

Lựa chọn thay thế – Nếu bạn phải sử dụng chất làm ngọt, hãy chọn Stevia ( đường cỏ ngọt) vì nó tự nhiên. Một số công thức nấu ăn cũng có thể dùng táo để thay thế. 
6. Bột trắng tinh luyện
Bột trắng tinh luyện không có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào do các quá trình hóa học mà nó phải trải qua. Và thậm chí tệ hơn, nó được tẩy bằng khí clo để đạt được màu trắng đó. Nó cũng chứa đầy carbohydrate, rất dễ chuyển đổi thành đường – kẻ hủy diệt cơ thể bạn qua bữa ăn.

Các lựa chọn thay thế – Chọn bột mì nguyên chất chưa qua xử lý để nấu ăn và đọc nhãn cẩn thận để xác định lượng bột đã được tẩy trắng trong các sản phẩm đóng gói. 
7. Thịt chế biến
Điều này bao gồm những thứ như thịt xông khói, xúc xích, lạp xưởng và thịt nguội. Việc chế biến thường thêm một lượng lớn muối cũng như các hóa chất nguy hiểm, đặc biệt là nitrat và nitrite được sử dụng để bảo quản thực phẩm cùng với muối. 

Các chất phụ gia được thêm vào để tăng hương vị và hạn sử dụng, nhưng có nguy cơ cao đối với sức khỏe của bạn.

Lựa chọn thay thế – Ăn thịt hữu cơ và tìm kiếm các sản phẩm khác chế biến có quy trình đơn giản và không có chất bảo quản, nên rửa thật kĩ và nấu chín cẩn thận. 
8. Khoai tây chiên
Khoai tây chiên cũng mang đến hậu quả xấu vì một số lý do. Thứ nhất, chúng được chiên trong chất béo chuyển hóa. Thứ hai, chúng được nạp muối, không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư, mà còn các bệnh liên quan đến tim. Nhiều loại sản phẩm cũng có chất bảo quản và màu nhân tạo.

Lựa chọn thay thế – Để có một bữa ăn nhẹ ngon miệng, bạn có thể ăn một ít Pretzels, bỏng ngô tự nhiên hoặc một it khoai tây nghiền nguyên chất. 
9. Uống rượu quá nhiều
Các nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia đã chỉ ra mối liên hệ giữa tiêu thụ rượu quá mức gây ung thư não, thực quản, gan, vú và đại tràng. Tuy nhiên, cuộc tranh luận vẫn còn liên quan đến mức tiêu thụ vừa phải là mức độ nào, nhưng nhìn chung rượu được cho là thức uống lành mạnh khi uống vừa đủ.

Các lựa chọn thay thế – Nếu bạn chưa sẵn sàng bỏ rượu, hãy duy trì cách tiêu thụ rượu ở mức thấp nhất – không quá 3 ly trong một ngày đối với phụ nữ và 4 ly trong một ngày đối với nam giới và trong tuần, tổng cộng 7 ly cho phụ nữ và 14 tổng số cho nam giới. Nếu bạn nghiện rượu lâu dài, hãy cẩn thận, bởi vì nó có thể gây co giật và mê sảng đe dọa tính mạng. 
10. Thịt hun khói và thịt nướng
Các loại thực phẩm thường được hun khói là thịt và cá đỏ, chúng thường được coi là những món ăn ngon. Thịt hun khói gần như là một phần không thể tránh khỏi của dịp lễ kỷ niệm và bữa tiệc. Tuy nhiên, trong quá trình hun khói, chúng hấp thụ một lượng lớn nhựa đường, đây là chất gây ung thư nổi tiếng. 

Ngoài ra, thịt xông khói, giăm bông, xúc xích và các loại thịt khác thuộc loại này cũng có nhiều muối. Tiêu thụ thường xuyên các loại thịt hun khói có liên quan đến sự phát triển của ung thư ruột, theo thống kê trong nghiên cứu được trình bày bởi Fritz, W và Soos, K (1980). 

Khi nướng thực phẩm theo cách làm cho chúng bị cháy ở bên ngoài thì hydrocarbon thơm đa vòng được hình thành. Hydrocarbon thơm là hóa chất rất nguy hiểm gây ung thư cao . Tuy nhiên, đây chỉ là một giả định chưa được chứng minh.

Khuyến nghị tiêu thụ hàng ngày. Đối với những loại thực phẩm này, thực sự không có một lượng khuyến nghị hoặc giới hạn quy định, nhưng hãy chú ý đến lượng calo khuyến nghị hàng ngày của bạn. Hai đến ba lát (200-300 gram) thịt mỗi ngày là đủ để giữ cho bạn no và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 11 .Thực phẩm ngâm
Những thực phẩm này có chứa một số chất bảo quản và nitrat có thể gây ung thư. Cụ thể, tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm ngâm giấm làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và thực quản, cũng như ung thư tuyến giáp và buồng trứng ở một số phụ nữ, theo Viện Ung thư Quốc gia. Đây là 6 triệu chứng thầm lặng của ung thư ruột kết mà bạn có thể không nhận ra.

Các lựa chọn thay thế: Sử dụng những thức phẩm tươi hoặc ngâm chua ăn luôn trong ngày.

“Thiên đường ăn vặt” đang từ từ giết bạn mỗi ngày “Thiên đường ăn vặt” đang từ từ giết bạn mỗi ngày Reviewed by Đời sống Pháp lý on tháng 12 02, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.