Phá cổng trụ sở VFF đòi vé trận Việt Nam-Malaysia: Xin đừng làm tổn hại đến hình ảnh thương binh

Hành động xông vào VFF đòi vé  đã góp phần làm xấu đi hình ảnh của những người là thương, bệnh binh chân chính.

Nhiều thương binh tụ tập ở cổng trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam sáng 9/10 đòi mua vé xem trận Việt Nam với Malaysia. (Ảnh: TTXVN)

Khoảng 12h trưa 9/10, số đông thương binh tụ tập trước cổng trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhằm muốn nộp công văn xin vé xem trận Việt Nam với Malaysia thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10/10.

Số đông này có thái độ quá khích và chống đối. VFF không thể để tất cả cùng vào trụ sở làm việc nên đã nhờ lực lượng an ninh kiểm soát chặt chẽ và không cho ai vào bên trong cho tới khi đảm bảo trật tự.

Thực ra, sự việc này không còn xa lạ nhiều năm trở lại đây, đặc biệt trong vòng hơn 1 năm qua khi "cơn sốt" Park Hang-seo nổ ra.

Trước đó, ở trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam vs Malaysia diễn ra trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình vào ngày 15/12/2018 cũng đã có hàng trăm người đi xe ba bánh, tự xưng là thương binh đã kéo đến tụ tập trước trụ sở VFF.

Tuy nhiên, đây là vấn đề nhạy cảm và VFF không thể giải quyết dứt điểm. Có những người là thương binh tới mua vé theo quyền lợi nhưng cũng có một số khác tự xưng là thương bệnh binh tới để nhằm chuộc lợi cá nhân.

Chắc các bạn cũng đồng tình với tôi rằng, trong số hàng trăm người ấy, có thể có hoặc có rất ít thương bệnh binh thật tới mua vé theo quyền lợi. Còn lại, đa phần các chủ xe ba bánh là thương bệnh binh giả hoặc không phải là thương bệnh binh. Hành động này của họ đã góp phần làm xấu đi hình ảnh của những người là thương, bệnh binh chân chính.

Vậy tại sao họ lại có thể quy tụ nhau lại và có những hành động làm phức tạp tình hình như vậy? Câu trả lời không khó. Sau thành công của ĐT Việt Nam từ vòng bảng, trước nhu cầu rất lớn của khán giả, dân phe vé đã thổi giá vé chợ đen lên đến gấp nhiều lần giá gốc.

Vì vậy, trong số rất nhiều người có nhu cầu vé chính đáng, thì không ít người trong số các chủ xe 3 bánh kia là dân phe vé, hoặc là muốn sở hữu vé để bán chênh lệch lại cho các phe vé, kiếm lợi. Trong những trận gần đây của ĐT Việt Nam đá trên sân Mỹ Đình, không khó để người dân phát hiện ra dân phe vé đứng rất nhiều trước trụ sở của VFF và sân Mỹ Đình.

Công bằng mà nói, việc bán vé online của VFF đang chưa nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả với những bất cập của nó như trang web rất khó hoặc không thể vào đăng ký... 


Tuy nhiên, việc hàng trăm người đi xe ba bánh tràn vào trụ sở VFF và có những hành động không đúng đắn như nói ở trên đã vi phạm pháp luật về an ninh trật tự. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm, đích đáng.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/nhieu-thuong-binh-pha-cong-tru-so-vff-doi-ve-tran-viet-nammalaysia/599732.vnp
Phá cổng trụ sở VFF đòi vé trận Việt Nam-Malaysia: Xin đừng làm tổn hại đến hình ảnh thương binh Phá cổng trụ sở VFF đòi vé trận Việt Nam-Malaysia: Xin đừng làm tổn hại đến hình ảnh thương binh Reviewed by Yên Nghĩa on tháng 10 09, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.