Để trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên 24 tuổi đã kết hôn với bác họ 81 tuổi

Để trốn nghĩa vụ quân sự, nam thanh niên 24 tuổi đã kết hôn với người bác họ khuyết tật 81 tuổi của mình.

Theo Dailymail đưa tin, cơ quan chức Ukraine đang điều tra một nam thanh niên 24 tuổi vì kết hôn với người bác họ khuyết tật 81 tuổi của mình để trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự. 

Alexander Kondratyuk, 24 tuổi, tuyên bố có tình cảm mãnh liệt với bác họ, người hơn anh 57 tuổi và phủ nhận rằng anh ta đang cố gắng trốn nghĩa vụ quân sự. 


Ở Ukraine nghĩa vụ quân sự là bắt buộc, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ cho phép không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chẳng hạn như trong trường hợp đàn ông phải chăm sóc người vợ tàn tật và phải chứng minh được tình trạng hôn nhân bằng giấy tờ hợp lệ.

Đám cưới này được diễn ra tại ngôi làng Baykovka gần thành phố Vinnitsa ở phía tây trung tâm Ukraine, nằm trên bờ của một trong những con sông dài nhất nước này.

Trước các câu hỏi của phóng viên về cuộc hôn nhân của bà với người họ hàng trẻ hơn nhiều tuổi, bà Zinaida Illarionovna (81 tuổi) khẳng định rằng anh là một người chồng tốt và chăm sóc bà cẩn thận.


Tuy nhiên, hàng xóm của bà tuyên bố rằng chưa bao giờ nhìn thấy thanh niên này sống trong khu vực.

Họ nói rằng, bà Zinaida Illarionovna sống một mình trong ngôi nhà và dấu hiệu duy nhất của cuộc hôn nhân là giấy chứng nhận mà anh ta mang theo mỗi khi ban soạn thảo xuất hiện trong khu vực để tuyển nghĩa vụ quân sự.

Bằng cách đưa ra bằng chứng về hôn nhân và giấy chứng nhận khuyết tật của vợ, anh Alexander được phép trở về nhà và được miễn nghĩa vụ quân sự.

Bất chấp sự hoài nghi, Ủy viên Aleksandr Danilyuk, phụ trách Ủy ban Vinnitsa xác nhận rằng Alexander có quyền hoãn nghĩa vụ quân sự vì anh là người giám hộ cho một người khuyết tật.

Ông này nói thêm rằng về mặt pháp lý không thể làm gì được khi anh ta cung cấp giấy chứng nhận kết hôn và giấy chứng nhận chứng minh rằng anh là cư dân tại nhà nơi anh chăm sóc vợ.

Các chuyên gia pháp lý cho rằng quân đội có thể gọi hàng xóm làm nhân chứng nếu có nghi ngờ rằng anh ta kết hôn để trốn nghĩa vụ quân sự.

Luật sư Roman Korchenyuk, nói: "Nếu chứng minh được đây là một cuộc hôn nhân không hợp lệ và hai người này không sống chung với nhau, thì anh Alexander vẫn sẽ được gọi đi thực hiện nghĩa vụ quân sự."

Nhưng các quan chức quân đội cho biết họ không quan tâm đến việc điều tra vấn đề này vì không có thời gian.

Còn phía truyền thông xã hội trực tuyến đang lên tiếng chỉ trích về hành động của người đàn ông này.

Mời các bạn xem tất cả nhưng quy định về Nghĩa vụ quân sự chuẩn và mới nhất tại đây!

Nguồn dịch: https://www.dailymail.co.uk/news/article-7511125/Man-24-marries-81-YEAR-OLD-cousin-avoid-having-military-service-Ukraine.html
Để trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên 24 tuổi đã kết hôn với bác họ 81 tuổi Để trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên 24 tuổi đã kết hôn với bác họ 81 tuổi Reviewed by Đời sống Pháp lý on tháng 9 28, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.