Bộ Chính trị cho phép tuyển dụng đặc cách với giáo viên hợp đồng

Chiều 20/9, tại cuộc họp báo do Bộ Nội vụ tổ chức, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết Bộ Chính trị, Thủ tướng đã có chỉ đạo vấn đề tuyển dụng viên chức giáo dục tại các địa phương hiện nay.


Tinh thần chung là những người ký hợp đồng trước ngày 31/12/2015, có đóng bảo hiểm thì giao cho chủ tịch UBND căn cứ vào vị trí việc làm, biên chế để tuyển dụng.

Ông Thăng nhấn mạnh, Bộ Chính trị, Chính phủ đã có tinh thần chỉ đạo như vậy, đề nghị các địa phương thực hiện đúng chỉ đạo để tránh hiểu nhầm.

Thời gian qua, vấn đề giáo viên hợp đồng luôn khiến nhiều địa phương "đau đầu" nhưng chưa tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Cụ thể, có khoảng 3.000 giáo viên hợp đồng tại Hà Nội và hàng ngàn giáo viên hợp đồng tại các địa phương khác dù đã dạy học nhiều năm nhưng vẫn không đủ điều kiện xét tuyển đặc cách vào biên chế.

Nói thêm về vấn đề này, ông Trương Hải Long, Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức, Bộ Nội vụ cho biết, theo nghị định 29, giáo viên hợp đồng được xét đặc cách vào biên chế, nhưng nghị định 161 sửa đổi nghị định 29 quy định không được xét đặc cách. Nghị định 161 căn cứ vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng về sắp xếp đơn vị sự nghiệp.

Vừa qua, để giải quyết dứt điểm các vướng mắc về giáo viên hợp đồng, Bộ Chính trị yêu cầu các địa phương rà soát. Với trường hợp giáo viên làm hợp đồng làm việc đúng quy định, ký hợp đồng trước 31-12-2015 thì cho phép tuyển dụng đặc cách.

Theo ông Trương Hải Long, để giải quyết vấn đề giáo viên hợp đồng, một số địa phương đã chủ động phối hợp với Bộ Nội vụ xin được tuyển dụng viên chức theo quy định chung của Nhà nước.

Ngoài ra, nhiều địa phương cũng tổ chức thi tuyển công chức để khắc phục vấn đề giáo viên hợp đồng. Chủ trương hiện nay là giao cho các địa phương chủ động giải quyết vấn đề giáo viên hợp đồng.

Tuy nhiên, các giáo viên hợp đồng của Hà Nội không thể hiểu được tại sao Bộ Nội vụ, Bộ Chính trị đã cho phép các địa phương được chủ động trong tuyển dụng viên chức giáo dục trong đó, có thể đặc cách tuyển dụng giáo viên hợp đồng ký trước ngày 31/12/2015 nhưng Hà Nội không làm.

Theo kế hoạch tuyển dụng viên chức giáo dục vừa được Hà Nội ban hành ngày 20/9, Thành phố chỉ sử dụng hai hình thức là xét tuyển và thi tuyển.
Bộ Chính trị cho phép tuyển dụng đặc cách với giáo viên hợp đồng Bộ Chính trị cho phép tuyển dụng đặc cách với giáo viên hợp đồng Reviewed by Đời sống Pháp lý on tháng 9 23, 2019 Rating: 5

2 nhận xét:

  1. nếu được đặc cách như trên thì Đảng và nhà nước thật thấu tình đạt ý

    Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.