Ai được tham dự phiên xử kín ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái?

Ngày mai (25/6), TAND quận 4 sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh (cựu Phó viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị xét xử về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh sẽ do thẩm phán Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án TAND quận 4, TP HCM làm chủ tọa.

Ông Nguyễn Hữu Linh trong một lần đến tòa. Ảnh: Dân Việt
Vì bị hại là trẻ em nên tòa chỉ định luật sư (LS) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại. Tuy nhiên, gia đình bị hại đã có đơn yêu cầu xử kín, yêu cầu được xét xử vắng mặt và từ chối cả LS.

Xét yêu cầu của gia đình bị hại là hợp pháp nên phiên xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh sẽ được xử kín. Với việc bị hại không đến tòa, phiên xử kín bị cáo Linh sắp tới tại TAND quận 4 sẽ chỉ có HĐXX, đại diện VKS, bị cáo Linh và LS bào chữa cho bị cáo.

Một diễn biến bất ngờ trước ngày diễn ra phiên tòa xét xử ông Nguyễn Hữu Linh đó là LS Trần Bá Học (Đoàn LS TP HCM, bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh) công khai bút lục số 124 thể hiện việc gia đình bé gái yêu cầu không xử lý vụ việc.

Bản cam kết không khiếu nại, khiếu kiện của mẹ bị hại, trong đó ghi rõ "Khi xảy ra sự việc, tôi đã gặp anh Linh, người đi chung thang máy với cháu và xác định sự việc cũng chỉ xuất phát từ quý cháu ôm hôn và thơm cháu chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu".

Xem thêm các vấn đề pháp lý tại đây!
Ai được tham dự phiên xử kín ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái? Ai được tham dự phiên xử kín ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái? Reviewed by Yên Nghĩa on tháng 6 24, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.